Ứng dụng nâng cấp hệ thống điều khiển máy bơm nước cho thành phố với Vision570

MSI Tec là nhà phân phối thiết bị tự động hóa công nghiệp đã hợp tác với Unitronics để thiết kế lại hệ thống điều khiển máy bơm nước cho thành phố Tucson. Tucson có các yêu cầu: có khả năng giao tiếp với hệ thống SCADA của họ, tuy nhiên thách thức là tìm ra thiết bị có thể hoạt động ổn định, đáng tin cậy ở nơi nhiệt độ khắc nghiệt của Arizona khoảng 0 đến 43 độ C. MSI Tec đã phải sử dụng Vision570 để giải quyết được thách thức này, một PLC mạnh mẽ, đáng tin cậy với màn hình cảm ứng màu HMI tích hợp sẵn để cung cấp cho hơn 40 địa điểm trên toàn thành phố. Các thiết bị này chịu nắng nóng rất tốt và tiếp tục hoạt động ổn định mà không mất khả năng đọc, điều khiển và giám sát trên màn hình.

Hệ thống máy bơm nước là một phần quan trọng của thành phố Tucson, để cung cấp nước cho hơn 500.000 công dân. Thành phố duy trì máy bơm tại 43 địa điểm trong thành phố và chi phí cho mỗi động cơ và trục có thể lớn hơn $400.000. Nếu các động cơ này phải trải qua bất kỳ thay đổi nhanh nào trên RPM, nó có thể khiển cột nước lớn dịch chuyển lên xuống nhanh chóng và có thể gây ra nhiều thiệt hại. Do quy mô của dự án và thiệt hại tiềm tàng nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra, MSI Tec nhận biết rằng phải cần bộ điều khiển mạnh mẽ và đáng tin cậy để thực hiện được dự án này.

MSI Tec đã chọn Vision570 của Unitronics để thực hiện dự án, một bộ điều khiển lập trình mạnh mẽ tích hợp với màn hình hiển thị HMI cao cấp. Giám đốc kỹ thuật của MSI Tec là Matthew Cronin giải thích rằng: “Lợi thế của Unitronics là All-in-One với sự kết hợp PLC + HMI + I/O, truyền thông, tất cả trong một sản phẩm mang lại khả năng tương thích cao, đồng bộ hóa quá trình và mức chi phí bỏ ra được tối ưu. Unitronics cung cấp sản phẩm nhiều tính năng hơn với ít tiền hơn, đáp ứng được sự đa dạng bên MSI Tec yêu cầu: đầu vào và đầu ra tương tự, đầu vào và đầu ra số và đầu ra xung tốc độ cao. Và Unitronics đã có module I/O linh hoạt với giá cả phải chăng để thực hiện điều này”.

Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất liên quan đến dự án này là môi trường. Nhiệt độ của Tucson thường xuyên lên trên 110 độ F vào mùa hè và ở mức thấp thường giảm xuống dưới mức đóng băng trong mùa đông. Vision570 được gắn bên ngoài, trong các tấm không cách nhiệt, vì vậy chúng cần được giữ đáng tin cậy và hoạt động ổn định ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt. Khi tính bình quân nhiệt độ tại Tucson, trong 3 năm thì có hơn 250 ngày là nhiệt độ >38 độ C. Màn hình cảm ứng chất lượng cao cho phép chúng có khả năng chống chịu với nhiệt độ và ánh nắng mặt trời. Cronin mô tả việc phải cập nhật thủ công các hệ thống điều khiển vào tháng 7:

“Nhiệt độ nóng đến mức chúng tôi không thể giữ cho máy tính của chúng tôi chạy liên tục hơn 10 phút ngay cả ở trong bóng râm. Để cập nhật các trạm, chúng tôi đã sử dụng ô tô có máy lạnh, chúng tôi đã phải để những chiếc xe chạy cả ngày để giữ cho không khí và chỗ ngồi đủ mát để máy tính xách tay không bị giật khi ở mức nhiệt độ quá cao này, các PLC Unitronics vẫn chạy mà không gặp vấn đề gì”.

Mike McMahon của Tucson cho biết: “một điều đáng ngạc nhiên là màn hình hiển thị vẫn dễ đọc như khi chúng còn mới. Đây là một vấn đề lớn với các màn hình cũ của chúng tôi.” Màn hình của Vision570 không chỉ có thể đọc được sau vài năm, chúng còn có đầy đủ màu sắc và có thể cảm ứng mà giá thì tương đương với hệ thống trước đây của khách hàng với màn hình chỉ có 2 dòng. Sử dụng màn hình cảm ứng giúp hệ thống dễ dàng vận hành hơn đáng kể. Thiết kế All-in-One cũng giúp hệ thống giảm số lượng dây dẫn, tiết kiệm thời gian lập trình, môi trường lập trình trực quan, đơn giản, dễ sử dụng.


Đối tác