Ứng dụng nâng cấp công nghệ điều khiển xe chữa cháy với Vision1040

Marce Fire Fighting Technology, là nhà sản xuất xe chữa cháy lớn nhất Nam Phi. Họ đã sản xuất hàng nghìn chiếc xe trong hơn 20 năm qua, công ty này cũng đã phục vụ và cung cấp các thiết bị nhỏ khác, tân trang và nâng cấp xe. Với tính chất chuyên biệt, khó khăn và thường gặp phải những sự cố nguy hiểm khi thực hiện công việc chữa cháy. Marce cố gắng cung cấp dịch vụ với mục tiêu đạt được 100% sự hài lòng của khách hàng, vì vậy khách hàng của họ cần những sự thuyết phục để ít phải lo lắng hơn.

Một trong các khách hàng của họ là công ty Namibia Airports; Marce là công ty đầu tiên trên lục địa châu Phi sản xuất tất cả các phương tiện cứu hộ và chữa cháy cho công ty này. Những chiếc xe này cần một hệ thống điều khiển và có thể kiểm soát được hoạt động của máy bơm và động cơ trong tình huống cấp bách và theo dõi hàng ngày. Với yêu cầu của hệ thống này thì ưu tiên hàng đầu là độ tin cậy để đảm bảo cho người dùng trong lĩnh vực này.

Marce đã chọn PLC+HMI Unitronics là giải pháp để thực hiện các yêu cầu khắt khe này. PLC này được đặt trong buồng lái của xe, trong đó đã được tích hợp sẵn màn hình cảm ứng HMI giúp người lái hoặc nhân viên khác dễ dàng truy cập kiểm soát hệ thống. Người vận hành có thể xem mức độ bọt và nước hiện tại, chọn hoặc chỉnh tỷ lệ bọt với nước và bật/ tắt bình xịt khi cần thiết. PLC điều khiển máy bơm để bơm nước và bọt, đồng thời theo dõi mức áp suất. Nó cũng có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị ngoại vi khác của xe như đèn và còi báo động.

Marce sử dụng PLC Unitronics vì chúng có độ tin cậy cao và màn hình HMI được tính hợp sẵn giúp hệ thống điều khiển dễ dàng, ngay cả trong tình huống khẩn cấp. Hơn nữa, thiết kế All-in-One của Unitronics sẽ giúp đơn giản hóa việc lập trình và cấu hình PLC. Kỹ sư trưởng của Marce nói rằng: “ban đầu tôi cảm thấy ngại khi phải thay đổi công nghệ, tuy nhiên tôi vẫn sẽ phải lao động thật chăm chỉ để hoàn thành được chiếc xe của chúng tôi đạt yêu cầu của khách hàng. Tôi có thể nói rằng sau một ngày học lập trình PLC, tôi không hối hận khi đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm của Unitronics để chúng tôi có thể tiến bước công nghệ trong các ứng dụng chữa cháy. Lập trình, thiết kế HMI và cấu hình truyển thông để được lập trình trong một phần mềm duy nhất; ngoài ra, các tiện ích nâng cao để ghi dữ liệu, truy cập từ xa,.. được plc unitronics hỗ trợ đã giúp ích cho chúng tôi rất nhiều.”


Đối tác